Từ ngày 7 đến 9-9, đón rước 118 cán bộ quản lý, giáo viên đang lưu trú tại 3 tỉnh, thành về Hậu Giang

07/09/2021 | 11:33 GMT+7

(HGO) – Trong đó, có 89 cán bộ quản lý (CBQL), giáo viên ở thành phố Cần Thơ; 18 người ở tỉnh Kiên Giang và 11 người ở tỉnh Sóc Trăng. Theo kế hoạch đã được UBND tỉnh phê duyệt, đối tượng được đón rước là CBQL, giáo viên dạy cấp tiểu học, THCS, THPT có hộ khẩu thường trú, sinh sống tại Hậu Giang, làm việc tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh nhưng hiện đang lưu trú tại 3 tỉnh, thành trên hoặc không có hộ khẩu thường trú tại Hậu Giang, là người ngoài tỉnh nhưng đang làm việc, giảng dạy tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh.

Trong 118 CBQL, giáo viên được đón về, có 39 người cách ly tại nhà, 69 cách ly tại trường, 1 cách ly ở nhà trọ và 9 sẽ cách ly tập trung. Từ ngày 7 đến 9-9, tỉnh sẽ bố trí xe để đón CBQL, giáo viên đưa về cơ sở cách ly tập trung đặt tại Trường Đại học Võ Trường Toản. Đối với CBQL, giáo viên đăng ký cách ly tập trung tại nhà, tại trường: Bố trí xe UBND huyện Châu Thành, huyện Phụng Hiệp đón tại khu cách ly tập trung Trường Đại học Võ Trường Toản; xe UBND huyện Long Mỹ, thị xã Long Mỹ, thành phố Vị Thanh đón tại Trung tâm Hội nghị tỉnh.

Tỉnh sẽ cử Đoàn công tác hỗ trợ đưa đón CBQL, giáo viên về tỉnh, thành phần gồm công chức, viên chức của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, Công an tỉnh, Sở Giao thông Vận tải, Sở Giáo dục và Đào tạo. Giao Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh xét nghiệm (test nhanh kháng nguyên) cho tất cả các trường hợp, khi phát hiện có những trường hợp dương tính thì chuyển giao về địa phương nơi CBQL, giáo viên đang ở để kiểm tra lại.

Số lượng người rước về trên mỗi xe vận chuyển không quá 50% số ghế; xe phải di chuyển liên tục không dừng lại dọc đường (trừ trường hợp bất khả kháng thì thông tin, báo ngay về Tổ trưởng Tổ công tác xem xét, giải quyết)....

MỸ XUYÊN

Viết bình luận mới
Tin cùng chuyên mục
Các tin khác
Xem thêm >>