Hội thi Nghệ thuật Đờn ca tài tử Nam bộ tỉnh Hậu Giang: Thị xã Long Mỹ đạt giải nhất toàn đoàn

07/01/2022 | 09:11 GMT+7

(HG) - Hội thi do Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh tổ chức, nhận video và được quảng bá trên mạng xã hội từ ngày 20-11 đến 22-12-2021, với sự tham gia của 8 đơn vị đến từ các huyện, thị, thành phố trong tỉnh. Mỗi đơn vị xây dựng chương trình đờn ca tài tử ít nhất 35 phút, đảm bảo các điệu thức: Nam, Bắc, Hạ, Oán, vọng cổ nhịp 16 hoặc 32. Trong đó, bắt buộc phải có 1 tiết mục hòa đờn, 1 tiết mục ca ra bộ, mỗi ban nhạc có từ 3 nhạc cụ trở lên. Các đơn vị đã có 1 tháng để quảng bá sản phẩm trên trang fanpage và kênh youtube chính thức của mỗi đơn vị, kết nối với trang fanpage, kênh youtube của Trung tâm Văn hóa Nghệ thuật tỉnh.

Chương trình dự thi của thị xã Long Mỹ, đơn vị đạt giải nhất toàn đoàn.

Theo đánh giá của Ban Giám khảo, các đơn vị đã đầu tư chương trình hoàn thiện, sản phẩm dự thi bám sát chủ đề, có đầu tư, chăm chút, nâng tầm chất lượng nghệ thuật, thu hút người xem. Dù lần đầu tổ chức dưới hình thức này, nhưng các đơn vị đã nhập cuộc khá nhanh, tạo nên những sản phẩm nghệ thuật ấn tượng.

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao giải nhất toàn đoàn cho thị xã Long Mỹ, giải nhì huyện Long Mỹ, giải ba huyện Châu Thành A và huyện Châu Thành, các đơn vị còn lại đồng giải khuyến khích. Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao 21 giải tiết mục xuất sắc, 4 giải tác giả sáng tác, dẫn chương trình và quảng bá xuất sắc, hiệu quả.

V.TRÀ

Viết bình luận mới
Tin cùng chuyên mục
Các tin khác
Xem thêm >>