Một tác giả Hậu Giang đạt giải Cuộc thi Ảnh nghệ thuật Việt Nam

07/10/2022 | 10:35 GMT+7

(HGO) – Tác giả Nguyễn Hiền Thanh (Lý Anh Lam), công tác tại Báo Hậu Giang, là đại diện duy nhất của tỉnh đạt giải khuyến khích Cuộc thi và Triển lãm Ảnh nghệ thuật Việt Nam năm 2022, với tác phẩm “Bình minh trên thành phố Ngã Bảy” thể loại hiện thực. Tác phẩm ảnh đã bắt được khoảnh khắc lúc bình minh giữa không gian mênh mông của Ngã Bảy sông, tạo sự ấn tượng đẹp với người xem về sự trù phú, thoáng đãng, có nét đẹp rất riêng của miền quê sông nước Hậu Giang.

Giới nhiếp ảnh đồng bằng sông Cửu Long, ngoài tác giả Nguyễn Hiền Thanh, còn có thêm 2 tác giả cùng đạt giải khuyến khích đến từ Kiên Giang, An Giang và 1 tác giả đạt huy chương đồng đến từ tỉnh Bến Tre.

Các tác giả đạt giải khuyến khích nhận giải.

29 tác phẩm xuất sắc nhất đã được lựa chọn để trao giải thưởng, gồm: 1 Huy chương Vàng được trao cho tác giả Lê Quang Thiện (Đà Nẵng) với tác phẩm “Cầu Thủ Thiêm 2 - điểm nhấn mới”; 4 Huy chương Bạc được trao cho các tác giả: Đinh Trọng Hải (Hà Nội) với tác phẩm: “Bàn thắng vàng”, Nguyễn Thu Hồng (Hà Nội) với tác phẩm “Dưới những cánh bay”, Trương Huỳnh Sơn (Đà Nẵng) với tác phẩm “Nữ chiến binh tranh thủ chợp mắt sau ca trực”, Nguyễn Ngọc Thiện (Thành phố Hồ Chí Minh) với tác phẩm “Hành trình rùa biển Côn Đảo”. Ban tổ chức còn trao 8 giải C, 16 giải Khuyến khích cho các tác giả có các tác phẩm chất lượng cao.

Lễ trao giải vừa được diễn ra long trọng tại Hà Nội vào tối 6-10. Tham dự có ông Trần Thanh Lâm, Phó trưởng ban Ban Tuyên giáo Trung ương; ông Tạ Quang Đông, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

Sau hơn 3 tháng phát động, Ban tổ chức đã nhận được 16.395 tác phẩm của 1.502 tác giả từ 63 tỉnh, thành phố trong cả nước gửi về tham dự. Hội đồng Nghệ thuật đã làm việc khách quan, công tâm và trách nhiệm để chọn ra được 250 tác phẩm của 187 tác giả trưng bày tại triển lãm. Các tác phẩm được trưng bày tại triển lãm phản ánh chân thực và sinh động vẻ đẹp con người, văn hóa, phong cảnh đất nước; thể hiện những vấn đề, sự kiện của cuộc sống đương đại, những suy nghĩ, ý kiến, ý tưởng của người nghệ sỹ…

Quý lãnh đạo xem các tác phẩm được triển lãm tại Trung tâm Triển lãm Văn hóa Nghệ thuật Việt Nam.

Cuộc thi và Triển lãm Ảnh nghệ thuật Việt Nam do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch chủ trì, giao Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm phối hợp với Hội Nghệ sỹ Nhiếp ảnh Việt Nam và các cơ quan hữu quan trong cả nước tổ chức định kỳ 2 năm 1 lần. Đây là sự kiện quan trọng của giới nhiếp ảnh, là dịp để tập hợp lực lượng sáng tác trong cả nước, tổng kết và đánh giá các thành quả lao động sáng tạo nghệ thuật, giới thiệu đến công chúng trong nước và quốc tế các tác phẩm nhiếp ảnh nghệ thuật xuất sắc của các nghệ sỹ nhiếp ảnh Việt Nam.

 

LÝ ANH LAM

Viết bình luận mới
Tin cùng chuyên mục
Các tin khác
Xem thêm >>