Tạo dấu ấn tuyên truyền, cổ động mừng lễ lớn

29/04/2022 | 08:19 GMT+7

Tháng 4 có nhiều sự kiện chính trị, ngoài việc tập trung tuyên truyền sâu rộng, với nhiều hình thức đa dạng, Hậu Giang tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ chào mừng, phục vụ Nhân dân trong tỉnh.

Trung tâm Văn hóa Nghệ thuật tỉnh biểu diễn phục vụ Nhân dân tại xã Thuận Hưng, huyện Long Mỹ.

Vào cuộc tuyên truyền sâu rộng, đa dạng

Từ trung tuần tháng 4 đến nay, việc tuyên truyền các hoạt động chào mừng các ngày lễ lớn trong tháng 4, tháng 5 đã được triển khai quyết liệt.

Theo báo cáo của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, trên khắp các tuyến đường chính trong tỉnh, đặc biệt là nội ô thành phố Vị Thanh, đã có trên 1.200 cờ các loại đã được treo, thay mới 30 pano và làm mới một số pano ở những nút giao chính. Ông Lê Công Khanh, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, cho biết: “Năm nay, chúng tôi tạo điểm nhấn trong tuyên truyền, cổ động trực quan là triển khai treo cờ, pano theo cụm, thay vì dàn trải như những năm trước, với những khẩu hiệu tuyên truyền riêng”.

Bên cạnh đó, hàng loạt các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục - thể thao chào mừng. Bảo tàng tỉnh triển lãm ảnh tư liệu lịch sử tại Di tích lịch sử Chiến thắng Chương Thiện (thành phố Vị Thanh). Có 4 bộ ảnh được triển lãm: Chiến thắng 75 lượt tiểu đoàn địch của Quân và Dân Khu 9; Cuộc đời và sự nghiệp của Bác; Biển, đảo; Thành tựu chính trị, kinh tế, xã hội, quốc phòng, an ninh tỉnh Hậu Giang. Cùng với đó là các hoạt chiếu phim tư liệu lịch sử, văn hóa, tổ chức biểu diễn văn nghệ chào mừng, với các bộ phim đặc sắc được trình chiếu: “Đồng Khởi tự cứu mình” của Điện ảnh Quân đội nhân dân và “Hành trình áo dài Việt” của Công ty TNHH MTV Hãng phim Tài liệu và Khoa học Trung ương sản xuất.

Có 4 đêm văn nghệ được tổ chức tại thành phố Ngã Bảy, huyện Vị Thủy, thị xã Long Mỹ và huyện Long Mỹ, đã diễn ra vào các đêm 24, 25, 26 và 27-4. Đêm diễn phục vụ thứ 5, cũng là đêm cuối trong đợt này, sẽ diễn ra vào tối nay 29-4, tại Công viên Xà No. Ông Nguyễn Phúc Anh, Giám đốc Trung tâm Văn hóa Nghệ thuật tỉnh, thông tin: “Chúng tôi sẽ biểu diễn phục vụ người dân bằng chương trình nghệ thuật năm của đơn vị, được dàn dựng công phu, nhưng vẫn chưa có cơ hội biểu diễn vì tình hình dịch bệnh phức tạp thời gian qua. Những đêm diễn sẽ là “món ăn tinh thần”, đáp ứng nhu cầu hưởng thụ của người dân trong tỉnh”.

Khởi đầu ấn tượng chuỗi hoạt động văn hóa, nghệ thuật

Nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ đã diễn ra từ trung tuần tháng 4 đến nay, có thể kể đến: Triển lãm sách, ảnh nhiều chủ đề, được Thư viện tỉnh, Bảo tàng tỉnh triển khai, cũng là đợt hoạt động văn hóa đầu tiên và đều khắp trong tỉnh sau một thời gian trầm lắng, để đảm bảo an toàn phòng, chống dịch.

Không chỉ triển lãm sách tại chỗ, Thư viện tỉnh còn chủ động triển lãm lưu động đến nhiều điểm trường trong tỉnh, mang đến cho các em học sinh nhiều trải nghiệm mới lạ. Bà Lê Thị Thùy Dương, Giám đốc Thư viện tỉnh, cho biết: “Chúng tôi tiếp tục triển lãm các bộ sách hay, sách quý về lịch sử, đặc biệt là loạt sách về những ngày tháng 4 lịch sử tại chỗ cho đến tháng 5, để phục vụ bạn đọc, bên cạnh việc tăng cường sách online, tài liệu điện tử phục vụ độc giả không có điều kiện đọc trực tiếp”.

Các huyện, thị, thành phố trong tỉnh cũng tổ chức nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ, như thị xã Long Mỹ tổ chức Hội thi Cán bộ văn hóa giỏi và Tuyên truyền biển, đảo, biên giới trên đất liền Việt Nam; huyện Châu Thành A tổ chức Hội thi Tân cổ giao duyên - Trích đoạn cải lương và tuyên truyền giới thiệu sách; huyện Châu Thành tổ chức đêm giao lưu văn nghệ, với sự tham gia của các câu lạc bộ văn nghệ, đờn ca tài tử đến từ thành phố Cần Thơ, thị xã Long Mỹ, thành phố Ngã Bảy… Các địa phương còn lại đều tổ chức nhiều hoạt động chào mừng các sự kiện trong đại của tháng 4 và tháng 5.

Ông Dương Thanh Tùng, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh, nhấn mạnh: “Các hoạt động văn hóa, văn nghệ lần này là đợt khởi đầu đầy hứng khởi. Các đơn vị đã có sự chuẩn bị chu đáo, các ca sĩ, diễn viên đều diễn hết mình sau một thời gian dài ít hoạt động. Qua đây, để chúng tôi và các đơn vị cấp huyện chọn lựa lực lượng chuẩn bị cho chuỗi hội thi, hội diễn trong tỉnh, khu vực và toàn quốc, sẽ diễn ra trong thời gian tới”.

Bài, ảnh: VĨNH TRÀ

Viết bình luận mới
Tin cùng chuyên mục
Các tin khác
Xem thêm >>