Trông chờ “Sao Mai” tỏa sáng...

17/08/2022 | 11:29 GMT+7

Giải Sao Mai 2022 đã đi qua vòng loại tuyển chọn gắt gao để tìm những gương mặt xuất sắc bước vào chung kết toàn quốc. Cuộc thi năm nay được thí sinh chờ đợi tham gia, khán giả hào hứng xem, là cuộc thi hát đầu tiên trở lại sau đại dịch.

Sao Mai năm nay trở lại và có nhiều đổi mới để tiếp cận đa dạng các nhóm khán giả...

Dù là cuộc thi âm nhạc chuyên nghiệp, truyền thống và uy tín hiếm hoi còn duy trì đến thời điểm này, nhưng Sao Mai cũng vấp phải không ít khó khăn ở những mùa gần đây bởi chất lượng thí sinh sụt giảm, lượng khán giả không còn đông đảo như trước đây. Từ đó, việc đổi mới là cách duy nhất để thu hút.

Năm nay, Sao Mai đã có nhiều sự thay đổi để nâng tầm “thương hiệu”, vừa là sân chơi, vừa là bệ phóng cho những tài năng âm nhạc. Bên cạnh việc chú trọng phạm vi phát sóng, giải còn đẩy mạnh cách tiếp cận đa dạng, tương tác và mở rộng đối tượng khán giả. Những thông tin của cuộc thi xuất hiện trên nền tảng số như fanpage, mạng xã hội, website, hệ thống báo điện tử… Từ đó, giúp khán giả có thêm góc nhìn, cảm nhận mới mẻ về thí sinh, hậu trường cuộc thi, tạo nên sự tương tác, lắng nghe những góp ý hữu ích.

Thay vì việc chọn ca khúc có tính chất kinh điển như trước đây, năm nay Ban tổ chức để cho thí sinh thoải mái chọn lựa những ca khúc thuộc dòng nhạc giải trí để dự thi, góp phần mang đến sự trẻ trung, bắt nhịp với nhịp sống hiện đại. Không chỉ có Hội đồng chuyên môn quyết định, khán giả đã đồng hành và tham gia bình chọn để chọn thí sinh bước tiếp…

Trở lại với vòng sơ khảo vừa kết thúc diễn ra tại 3 khu vực miền Bắc, Trung, Nam, hàng trăm thí sinh tranh tài ở 3 phong cách: Dân gian, thính phòng và nhạc nhẹ. Các vòng thi diễn ra từ tháng 6 và vừa kết thúc cách đây vài ngày, đã xác định được những gương mặt sáng giá có cơ hội đi tiếp vào vòng chung kết toàn quốc. Ở mỗi khu vực đều xuất hiện những thí sinh vượt trội về kỹ thuật thanh nhạc, kỹ năng biểu diễn lẫn phong thái đĩnh đạc. Họ đã biết kết hợp giữa kỹ thuật và cảm xúc để thổi hồn vào ca khúc ở từng thể loại âm nhạc mà họ thể hiện.

Những cái tên nổi bật nhất, đại diện cho 3 dòng nhạc: Nông Thị Anh Thơ, Nguyễn Thị Hiếu và Trịnh Văn Núi (khu vực miền Nam); Hồ Văn Kãnh, Đặng Thị Thùy Dương, Nguyễn Thị Thu Lương (khu vực miền Trung - Tây Nguyên); Nguyễn Thị Thu An, Phạm Thị Lan Quỳnh, Đoàn Hồng Hạnh (khu vực miền Bắc). Mỗi người có một nét riêng, đã thể hiện tài năng và bản lĩnh qua từng đêm thi, để có thể đạt được số điểm cao nhất, xứng đáng với bản lĩnh và sự thể hiện hết khả năng. Thế mạnh của từng dòng nhạc không còn phân biệt như trước đây, chia đều cơ hội cho thí sinh từng khu vực. Thí sinh có sự cạnh tranh sòng phẳng, đầy bản lĩnh, thể hiện sự vượt trội của mình để chinh phục ban giám khảo lẫn khán giả.

Sắp tới đây, danh sách 15 thí sinh xuất sắc ở 3 phong cách âm nhạc sẽ chính thức được công bố, để bước vào vòng chung kết, diễn ra vào trung tuần tháng 9. Chắc chắn thí sinh đứng đầu 3 phong cách âm nhạc ở 3 miền sẽ bước vào vòng thi này. 6 thí sinh còn lại sẽ được chọn từ điểm cao xuống thấp trong số các thí sinh của cả 3 miền, sẽ có 6 đêm biểu diễn, trong đó, đêm khai mạc là đêm giao lưu giữa các thí sinh và ca sĩ gắn bó, trưởng thành từ Sao Mai, 4 đêm tiếp theo là cơ hội để các thí sinh thể hiện tài năng và đêm Gala tổng kết sẽ vinh danh những gương mặt xuất sắc nhất ở từng phong cách âm nhạc với 3 giải nhất, 3 giải nhì ở từng dòng nhạc và một số giải phụ.

Khán giả tiếp tục trông chờ sự bứt phá của các “Sao Mai” trong các đêm thi tiếp theo...

THẢO HƯƠNG

Viết bình luận mới
Tin cùng chuyên mục
Các tin khác
Xem thêm >>