Xây dựng đời sống văn hóa ở cơ quan, doanh nghiệp

22/10/2021 | 08:18 GMT+7

Xây dựng đời sống văn hóa trong công nhân, viên chức, người lao động (CN, VC, NLĐ) ở các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp là một phần không thể tách rời, góp phần tạo nên kết quả chung Phong trào Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa (TDĐKXDĐSVH).

Lực lượng công nhân tham gia hội thi đơn ca do Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức hồi đầu năm.

Đi vào thực chất

Liên đoàn Lao động tỉnh Hậu Giang hiện có 12 công đoàn cấp trên cơ sở, 20 công đoàn cơ sở trực thuộc, 794 công đoàn cơ sở trực thuộc công đoàn cấp trên cơ sở với 54.629 CN, VC, NLĐ; 44.983 công đoàn viên. Xây dựng đời sống văn hóa ở cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp là nội dung quan trọng trong phong trào TDĐKXDĐSVH, luôn được sự quan tâm của tỉnh.

Sự phối hợp chặt chẽ đã tạo nên hiệu quả, chất lượng bằng việc xây dựng và nhân rộng những mô hình tốt, lồng ghép vào các phong trào thi đua từng năm, như: “Xây dựng cơ quan, doanh nghiệp đạt chuẩn văn hóa”, “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, “Lao động giỏi - Lao động sáng tạo”, “Xanh - sạch - đẹp, đảm bảo an toàn vệ sinh lao động”, “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”… Qua đó, giúp cho đội ngũ CN, VC, NLĐ và người sử dụng lao động hiểu rõ nội dung, nhiệm vụ, quyền hạn, trách nhiệm, nghĩa vụ trong việc xây dựng lối sống văn hóa. Tạo dựng mối quan hệ hài hòa, ổn định, tiến bộ giữa người lao động và người sử dụng lao động.

Cùng với đó, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch cùng Liên đoàn Lao động tỉnh đã có sự phối hợp trong việc định hướng xây dựng, phát triển hệ thống thiết chế văn hóa, thể thao, tạo thêm nhiều sân chơi, phát huy năng khiếu của mọi người.

Toàn tỉnh có trên 500 sân bóng chuyền, hơn 200 sân bóng đá, gần 500 sân quần vợt, cầu lông, bóng rổ. Đặc biệt, Hậu Giang hiện có hàng trăm thư viện, tủ sách, phòng truyền thống ở các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp… Hàng năm, hai đơn vị đều có sự phối hợp để tổ chức tập huấn, hướng dẫn nghiệp vụ để nâng cao hiệu quả hoạt động của hệ thống thiết chế văn hóa, phối hợp tổ chức nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục - thể thao, tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích, phát hiện và chăm bồi những năng khiếu mới bổ sung vào phong trào ở cơ quan, đơn vị. Thông qua đó, góp phần nâng cao tinh thần đoàn kết, trách nhiệm, tạo khí thế thi đua sôi nổi trong lao động, sản xuất ở các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, động viên, khích lệ CN, VC, NLĐ tích cực tham gia thực hiện các phong trào thi đua yêu nước, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Hướng hoạt động về công ty, doanh nghiệp

Bà Trương Thị Ánh Nguyệt, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh, cho biết: Dù đã có nhiều nỗ lực, nhưng việc xây dựng đời sống văn hóa trong CN, VC, NLĐ vẫn còn nhiều khó khăn, chưa có nhiều mô hình hay, tạo thành điểm sáng để nhân rộng; các hoạt động văn hóa, văn nghệ vẫn chưa tổ chức thường xuyên, nhất là ở các khu, cụm công nghiệp. Ở nơi này phần lớn tập trung cho sản xuất, công nhân không có nhiều thời gian để tham gia các hoạt động khác ngoài lao động sản xuất; việc đầu tư cho hệ thống thiết chế văn hóa việc tổ chức các hoạt động văn nghệ, thể thao dành riêng cho công nhân cũng hiếm hoi.

Bên cạnh đó, việc tuyên truyền, phát động và bình xét cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đạt chuẩn văn hóa cần có sự nghiên cứu để có những giải pháp thiết thực, phối kết chặt chẽ giữa các ngành, các cấp có liên quan từng bước nâng cao nhận thức, thúc đẩy sự quan tâm, đầu tư, đồng lòng chung tay thực hiện một cách đồng bộ, tạo nên những điểm nhấn chất lượng, tiếp tục đưa phong trào xây dựng đời sống văn hóa trong CN, VC, NLĐ nói riêng, phong trào TDĐKXDĐSVH nói chung lên một bước mới, đi vào chiều sâu, chất lượng, tiếp tục tạo được sự đồng thuận, đồng lòng, cộng đồng trách nhiệm.

Vừa qua, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã có ký kết Chương trình phối hợp về xây dựng đời sống văn hóa, nâng cao hiệu quả hoạt động thể dục, thể thao trong công chức, CN, VC, NLĐ trong các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp giai đoạn 2021-2026, với mục đích tổ chức hiệu quả hoạt động xây dựng đời sống văn hóa, từng bước đáp ứng nhu cầu hưởng thụ của CN, VC, NLĐ, xây dựng có hiệu quả văn hóa doanh nghiệp; chú trọng đến trách nhiệm của lãnh đạo trong các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp; đẩy mạnh phong trào thi đua, xây dựng và nâng chất cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đạt chuẩn văn hóa…

Có thể nói, đây là điều kiện để từng địa phương xây dựng kế hoạch phối hợp thực hiện, bám sát định hướng từ Trung ương, điểm nhấn là xây dựng và nhân rộng các mô hình điểm về văn hóa, thể thao và gia đình trong CN, VC, NLĐ, kiến nghị đầu tư hệ thống thiết chế văn hóa, tạo thêm nhiều sân chơi cho CN, VC, NLĐ, đặc biệt là ở các khu chế xuất, cụm công nghiệp; tạo thêm nhiều điều kiện về thời gian, kinh phí để mọi người có thể tham gia nhiều hơn các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục - thể thao, từng bước góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho CN, VC, NLĐ một cách toàn diện, chất lượng.

Bài, ảnh: VĨNH TRÀ

Viết bình luận mới
Tin cùng chuyên mục
Các tin khác
Xem thêm >>