Đảm bảo an sinh xã hội dịp tết

31/01/2023 | 09:07 GMT+7

Năm nào cũng vậy, mỗi khi tết đến là cả hệ thống chính trị trên địa bàn huyện Châu Thành tổ chức nhiều hoạt động chăm lo cho gia đình chính sách, hộ nghèo, các đối tượng yếu thế. Dịp Tết Quý Mão 2023 cũng không ngoại lệ, nhiều hoạt động an sinh xã hội thiết thực đã được tổ chức giúp người dân trên địa bàn huyện đón tết thêm đầm ấm, vui tươi.

Huyện Châu Thành có nhiều hoạt động thiết thực chăm lo tết cho người dân.

Tổ chức họp mặt, thăm hỏi, chúc tết, hỗ trợ vật chất, tặng quà cho gia đình chính sách, người có công với cách mạng, hộ nghèo, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn... là những hoạt động đã được các cấp, các ngành trên địa bàn huyện Châu Thành quan tâm tổ chức dịp Tết Quý Mão 2023. Những câu chúc mừng năm mới, mỗi suất quà tết được trao tặng chứa đựng tình cảm, sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền các cấp dành cho gia đình chính sách, người có công với cách mạng, những đối tượng yếu thế trong xã hội, tiếp thêm niềm hy vọng để mọi người tin tưởng vào một năm mới tươi sáng hơn.

Được đoàn lãnh đạo tỉnh, huyện đến thăm hỏi, chúc tết, tặng quà, bà Dương Thị Bảy, người cao tuổi ở xã Đông Phú, phấn khởi chia sẻ: “Tôi rất trân trọng và biết ơn những lời chúc mừng năm mới và phần quà mà cấp ủy, chính quyền dành tặng. Tôi thấy ấm lòng trước sự quan tâm ấy. Đáp lại, tôi sẽ giáo dục, động viên con, cháu tích cực học tập, lao động sản xuất, trở thành người công dân tốt”.

Không riêng bà Bảy, toàn huyện Châu Thành có gần 1.500 người cao tuổi được cấp ủy, chính quyền các cấp thăm hỏi, chúc tết, tặng quà. Qua đó, thể hiện sự quan tâm, chăm lo đặc biệt dành cho người cao tuổi.

Trong những ngày trước và trong Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, hình ảnh lãnh đạo huyện đến thăm hỏi, chúc tết, tặng quà đã trở nên quen thuộc với người dân. Cụ thể, lãnh đạo huyện thành lập các đoàn đi thăm, tặng quà các Mẹ Việt Nam anh hùng, Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, thương binh, bệnh binh, người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học có tỷ lệ tổn thương cơ thể từ 81% trở lên, hộ nghèo, hộ cận nghèo có thành viên là người có công với cách mạng, thân nhân liệt sĩ đang hưởng trợ cấp ưu đãi hàng tháng đang nằm điều trị tại Trung tâm Y tế huyện…

Đặc biệt là huyện tổ chức họp mặt người có công với cách mạng, thân nhân liệt sĩ hưởng trợ cấp ưu đãi hàng tháng và hộ nghèo nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023. Tại đây, lãnh đạo huyện ân cần thăm hỏi, gửi lời chúc mừng năm mới và tặng quà tết cho hàng trăm đại biểu tham dự. Đồng thời, kêu gọi toàn thể cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động, lực lượng vũ trang và Nhân dân trong huyện tiếp tục nêu cao tinh thần trách nhiệm, đoàn kết vượt qua khó khăn, thách thức, quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết năm 2023, tiếp tục xây dựng Đảng và hệ thống chính trị vững mạnh toàn diện, thúc đẩy phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, giữ vững quốc phòng - an ninh.

Chưa kể, huyện còn tổ chức chương trình họp mặt “Xuân yêu thương cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn” trên địa bàn. Đây là hoạt động ý nghĩa, đem đến cho các em một mùa xuân trọn vẹn, đầm ấm.

Ông Đỗ Văn Lô, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện Châu Thành, cho biết, các hoạt động an sinh xã hội thiết thực đã tổ chức trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 thể hiện sự quan tâm của cấp ủy đảng, chính quyền các cấp và toàn xã hội chung tay chăm lo cho gia đình chính sách, hộ nghèo, người dân có hoàn cảnh khó khăn, các đối tượng yếu thế. Các hoạt động được tổ chức chu đáo, tiết kiệm, mang sự vui tươi, phấn khởi, hạnh phúc đến với mọi người; đảm bảo thăm, tặng quà kịp thời, đúng đối tượng, đúng định mức; không để gia đình chính sách, người có công, đối tượng bảo trợ xã hội, gia đình hộ nghèo vì nghèo mà không có điều kiện đón tết cổ truyền của dân tộc.

Không riêng dịp tết, công tác chăm lo đời sống người dân luôn được các cấp, các ngành trên địa bàn huyện Châu Thành quan tâm thực hiện thường xuyên. Chẳng hạn như trong năm 2022, cấp ủy, chính quyền từ huyện đến cơ sở đã chỉ đạo cấp phát kịp thời, đúng đối tượng các chế độ, chính sách an sinh xã hội. Song song đó, lãnh đạo huyện đã vận động các công ty, doanh nghiệp, mạnh thường quân hỗ trợ, đóng góp vào Quỹ đền ơn đáp nghĩa của huyện, kết quả đã vận động và xây dựng được 24 căn nhà tình nghĩa, với số tiền hơn 1,3 tỉ đồng.

Ngoài ra, các cấp ủy, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, phòng, ban ngành, đoàn thể chính trị - xã hội từ huyện đến các xã, thị trấn rất quan tâm và triển khai thực hiện hiệu quả chương trình mục tiêu quốc gia về giảm nghèo bền vững. Với nhiều hình thức quan tâm hỗ trợ thiết thực đã giúp đỡ cho 257 hộ thoát nghèo trong năm 2022…

Bài, ảnh: TRƯỜNG SƠN

Viết bình luận mới
Tin cùng chuyên mục
Các tin khác
Xem thêm >>