Đừng ham khi nghe quảng cáo việc nhẹ lương cao !

27/06/2022 | 08:10 GMT+7

- Ông Tư, hôm rày có nghe chuyện thời sự gì “nóng” không ông?

- Bà muốn nóng cỡ nào, cỡ 100 độ được hông?

- Cha này vô duyên, người ta hỏi thiệt, mà nói chuyện tào lao.

- Hôm rày, tui nghe chuyện mấy đứa nhỏ mới lớn lên, ôm mộng đi ra nước ngoài hoặc nghe người này, người kia nói có việc nhẹ lương cao, lương khủng là đi theo tìm cơ hội đổi đời.

- Ủa, mà ông nói đi nước ngoài là đi đâu, bộ giờ đi dễ dàng lắm sao?

- Đi qua Campuchia nè chứ đâu, khắp miền Tây mình có biết bao nhiêu cửa khẩu với phía nước bạn.

- Sao mấy đứa nhỏ dễ bị tiền bạc làm mờ mắt quá, thiếu sáng suốt để nhận ra đó là trò lừa.

- Đổ lỗi hết cho tụi nhỏ cũng tội, đáng trách là mấy tên lừa gạt kìa.

- Mà thiệt tình tui không hiểu nổi, có những gia đình đồng ý cho con em mình đi theo người lạ mà chưa rõ cụ thể làm gì. Cứ nghe nói ngồi phòng lạnh, làm việc trên máy tính, ngồi trực điện thoại, làm chơi chơi mà mỗi tháng nhận vài chục triệu đồng là đi theo. Nếu có mấy nghề đàng hoàng mà lương bổng cỡ đó thì cần gì về mấy vùng nông thôn, tỉnh lẻ để kiếm người lao động.

- Thì đó, ở đời này không có gì nhẹ nhàng, ăn không ngồi rồi mà được trả lương cao, đổ mồ hôi sôi nước mắt còn chẳng ăn ai. Tất nhiên, có những công việc được trả lương rất cao nhưng không phải dành cho tất cả, nó là đặc thù.

- Ngoài mấy vụ lừa gạt nhiều cô gái sang Campuchia làm việc nhẹ lương cao đang được chú ý hôm rày, còn mấy chuyện lừa gạt khác rất cần chú ý đó nhé bà Tám.

- Vụ gì nữa ông, nghe thấy ớn vậy?

- Nhóc người bị lừa luôn chứ ớn gì.

- Đâu ông nói nghe coi.

- Thì mấy cái quảng cáo trên youtube, trên mạng xã hội đó bà, giới thiệu ngồi ở nhà, làm việc trên điện thoại lúc rảnh, một ngày cũng kiếm được vài trăm ngàn, mỗi tháng không dưới chục triệu đồng.

- Tui có coi mấy quảng cáo đó, mà mấy cái này đâu có bỏ tiền mình ra, chỉ cần có điện thoại thông minh, biết thao tác trên đó là được.

- Nói vậy cho thu hút người vô xem thôi bà ơi, thực tế không như mình nghĩ đâu. Đã có rất nhiều người bị lừa từ những quảng cáo chỉ cần bỏ sức nhẹ nhàng, quẹt quẹt trên điện thoại, đăng ký đứng tên mua hàng giùm, làm hồ sơ giùm người khác… cuối cùng bị lừa số tiền lớn.

- Đúng là bây giờ phải cẩn trọng trước mọi thứ, nhất là những lời quảng cáo việc nhẹ mà lương khủng, lương cao!

BÀ TÁM, ÔNG TƯ

Viết bình luận mới
Tin cùng chuyên mục
Các tin khác
Xem thêm >>