Hết lòng với công tác an sinh xã hội tỉnh nhà

07/12/2021 | 10:24 GMT+7

Cùng với nhiệm vụ cung cấp điện phục vụ phát triển kinh tế - xã hội, thời gian qua ngành điện nói chung và Công ty Điện lực Hậu Giang (PCHG) nói riêng luôn thể hiện trách nhiệm với cộng đồng qua nhiều hoạt động an sinh xã hội, đền ơn đáp nghĩa, trợ giúp những đối tượng có hoàn cảnh khó khăn, cũng như góp sức cùng địa phương trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Ông Lê Hoàng Thắng (phải), Giám đốc Công ty Điện lực Hậu Giang, trao bảng tượng trưng ủng hộ 5 tấn gạo cho Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh.

Ngay từ những ngày Hậu Giang bước vào cuộc chiến chống dịch với nhiều quy định về giãn cách xã hội, thiết lập các khu cách ly, điều trị và hỗ trợ người dân hồi hương, PCHG luôn đồng hành và sẻ chia với từng phần việc cụ thể, phù hợp với tình hình thực tế phòng chống dịch trên địa bàn tỉnh.

Hưởng ứng lời kêu gọi của Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, PCHG đã trao 50 triệu đồng ủng hộ cho quỹ vắc-xin phòng Covid-19. Trong làn sóng người dân từ các tỉnh, thành phố trở về Hậu Giang, từ tháng 10, tháng 11 PCHG tiếp tục hỗ trợ thông qua Ủy ban MTTQVN tỉnh 5 tấn gạo trị giá 60 triệu đồng cho người dân cách ly tại các cơ sở tập trung của tỉnh và 500 phần quà cho các em nhỏ cách ly cùng gia đình tại các huyện Long Mỹ, Phụng Hiệp và thành phố Ngã Bảy, tổng trị giá 30 triệu đồng. Điều này thể hiện trách nhiệm của ngành điện với cộng đồng nói chung và cán bộ công nhân viên của Công ty Điện lực Hậu Giang nói riêng trong cuộc chiến chống dịch của cả nước.

Trong thời gian dịch Covid-19 diễn biến phức tạp ở nhiều địa phương, ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống người dân, riêng ngành điện cũng gặp những tác động không nhỏ của đại dịch. Qua những đóng góp tích cực của ngành điện tỉnh nhà, ông Huỳnh Văn Hùng, Phó Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh, ghi nhận sự nỗ lực, khắc phục khó khăn, duy trì hoạt động ổn định, liên tục trong thực hiện nhiệm vụ cung cấp điện, hơn hết là tinh thần sẻ chia kịp thời của tập thể nhân viên, người lao động Công ty Điện lực Hậu Giang với khách hàng sử dụng điện cũng như với lực lượng tuyến đầu. Ngoài ra, còn có sự quan tâm ủng hộ của Tổng Công ty Điện lực miền Nam. Bên cạnh nhiều hoạt động hỗ trợ thiết thực cho công tác an sinh xã hội, PCHG còn có nhiều đợt giảm giá điện, giảm tiền điện từ năm 2020 đến nay. Cụ thể, công ty thực hiện 5 đợt giảm giá, giảm tiền điện cho hơn 217.000 khách hàng toàn tỉnh với tổng số tiền khoảng 73 tỉ đồng.

Đợt hỗ trợ gần nhất chuẩn bị giảm tổng cộng 2 tỉ đồng cho các đối tượng doanh nghiệp, nhà máy, cơ sở sản xuất hoạt động trong lĩnh vực chế biến, bảo quản thủy sản, rau quả, doanh nghiệp xuất khẩu trên 1 tỉ USD, thực hiện trong thời gian cả nước bước vào giai đoạn vừa phòng chống dịch vừa phục hồi và phát triển kinh tế. Đối với khách hàng sử dụng điện sinh hoạt cũng đã được hỗ trợ giảm tiền điện qua 3 đợt. Đây là gói hỗ trợ trực tiếp, giảm khó khăn về tài chính cho nhiều đối tượng, khích lệ tinh thần người dân trong giai đoạn khó khăn, nhất là người bị giảm, mất thu nhập, thiếu việc làm ổn định. Chị Đỗ Thị Hon, ở phường III, thành phố Vị Thanh, đồng tình: “Trong suốt thời gian giãn cách, tôi phải nghỉ công việc bán vé số, hầu như không có thu nhập gì khác. Giữa những lúc như thế, cùng với các gói hỗ trợ của Nhà nước và giảm tiền điện sinh hoạt được khoảng 100.000 đồng giúp gia đình tiết kiệm phần nào chi phí sinh hoạt hàng ngày, tích cóp làm vốn để sau dịch trở lại làm việc”.

Tiếp tục phát huy truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc và phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”, ông Lê Hoàng Thắng, Giám đốc Công ty Điện lực Hậu Giang, thông tin: Năm 2021, Tổng Công ty Điện lực miền Nam hỗ trợ 750 triệu đồng để xây dựng 15 căn nhà tình nghĩa, nhà đại đoàn kết, cho hộ nghèo, hộ chính sách có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Hậu Giang, mỗi căn trị giá 50 triệu đồng. Đây là năm thứ 6 hoạt động này triển khai thực hiện tại Hậu Giang. Công ty Điện lực Hậu Giang là đơn vị được giao nhiệm vụ phối hợp với Ủy ban MTTQVN tỉnh, chính quyền địa phương xét chọn đối tượng và trao tặng.

Tiến độ thực hiện đến nay 9 căn nhà đã xây dựng xong. Công ty đang phối hợp với địa phương triển khai thủ tục trao tặng kịp thời, phù hợp trong bối cảnh có dịch Covid-19, đồng thời hoàn thiện những căn còn lại. Trong tháng 11 vừa qua, Tổng Công ty Điện lực miền Nam ủy quyền cho PCHG trao 3 tỉ đồng ủng hộ công tác phòng chống dịch cũng như phí điều trị bệnh nhân Covid-19 và cách ly người dân về quê tại Hậu Giang.

Giám đốc Công ty Điện lực Hậu Giang nhấn mạnh: Ngoài nhiệm vụ chính là cung cấp điện an toàn, ổn định, đảm bảo phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, cũng như duy trì phục vụ người dân trong mọi điều kiện, mong muốn của ngành điện qua nhiều hoạt động ý nghĩa trong năm 2021 là chung tay cùng tỉnh sớm kiểm soát dịch bệnh, chăm lo cho đời sống của người dân sớm ổn định sau đại dịch.

Bài, ảnh: T.TRANG

Viết bình luận mới
Tin cùng chuyên mục
Các tin khác
Xem thêm >>