Huyện Châu Thành: Hơn 10 tấn nông sản được giải cứu

31/08/2021 | 11:45 GMT+7

(HG) - Nhằm chia sẻ khó khăn với bà con nông dân, Hội Nông dân huyện Châu Thành vừa liên kết với HTX Nông nghiệp Thịnh Phát, xã Đông Phước A, tổ chức các hoạt động tiêu thụ hơn 10 tấn nông sản cho bà con địa phương.

Hội viên nông dân huyện Châu Thành phân loại nông sản theo đơn hàng.

Để tiêu thụ được lượng lớn nông sản này, Hội Nông dân huyện làm cầu nối với HTX Thịnh Phát đặt mua một số loại nông sản đến thời điểm hiện tại còn ùn ứ tại địa bàn. Theo đó, thông qua hoạt động liên kết vùng của Tổ công tác 970 của tỉnh, HTX Thịnh Phát rà soát sản lượng còn tồn đọng và tiến hành nhận đơn đặt hàng nhu cầu của các đơn vị liên tỉnh theo hình thức thực hiện đơn hàng theo compo hàng hóa. Riêng Hội Nông dân huyện Châu Thành sử dụng lực lượng hội viên nông dân của địa phương trong mô hình Tổ tự nguyện hỗ trợ thu hoạch, tiêu thụ nông sản cho nông dân trong thời gian giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ, giúp HTX đến tận vườn thu hoạch, vận chuyển và đóng gói compo theo đơn đặt hàng trên tinh thần tự nguyện.

Trong lần tiêu thụ này, Hội Nông dân huyện cùng HTX Thịnh Phát thực hiện được 1.310 đơn đặt hàng của các đơn vị, với compo 8kg cho một đơn hàng gồm: bắp, dưa leo, bí, khổ qua, cam… với tổng sản lượng nông sản được giải cứu trên 10 tấn, trong đó có hơn 2/3 là nông sản của nhà vườn huyện Châu Thành.

Cũng với cách làm này, tới đây Hội Nông dân huyện Châu Thành sẽ tiếp tục tiêu thụ nông sản cho các hộ còn lại với giá ổn định, giúp bà con yên tâm sản xuất.

Tin, ảnh: THANH PHONG

Viết bình luận mới
Tin cùng chuyên mục
Các tin khác
Xem thêm >>