“Làm ơn ai ở nhà nấy, còn nhiều dịp gặp nhau mà”

26/07/2021 | 09:42 GMT+7

Móc điện thoại điện ông Tư, bà Tám hồ hởi:

- Ông Tư, hôm rày xóm mình yên bình quá, không có nghe bệnh dịch, chắc an toàn rồi, tui với ông qua thăm chị Hai ngoài đầu đường chút đi.

- Quỷ thần thiên địa ơi, đang giãn cách xã hội mà rủ đi qua nhà người khác - ông Tư tỏ vẻ không hài lòng.

- Chị Hai ông cũng biết tính bả rồi, có đi đâu đâu, lâu lâu ra chợ mua đồ rồi về, ba hộ nhà mình đó giờ thân thiết, giờ bệnh dịch qua hỏi thăm nhau tí, bệnh hoạn gì đâu mà sợ ông ơi - bà Tám giọng quả quyết.

- Vậy bà có nhớ Chỉ thị số 08 của Chủ tịch UBND tỉnh mình ban hành có nội dung gì quan trọng không, đâu bà nói tui nghe thử - ông Tư nghiêm mặt, nói vang vang qua điện thoại.

- Trời, sao không nhớ, thì không tụ tập quá 2 người nơi công cộng, giãn cách 2m, nhà cách ly với nhà… vân vân, nhiều lắm, nhưng mấy quy định quan trọng tui nhớ hết - bà Tám đắc ý.

- Nói biết sao còn rủ qua nhà hàng xóm chơi - ông Tư gắt qua điện thoại.

- Trời, chị em lâu nay thân thiết, ai xa lạ đâu ông, ông đi đi, có bệnh tui chịu - bà Tám khẳng định.

- Đi ra đường chưa bệnh thì bị bắt phạt mấy triệu đồng rồi. Đi kiểu đó mà lỡ có bệnh một cái rồi thấy cảnh, bắt bà nhốt luôn chứ đâu phải phạt không đâu - ông Tư nói tiếp.

- Giờ không đi thì tui đi, nói nhiều quá - bà Tám bực bội.

- Chính vì cứ chị chị em em, mà biết bao nhiêu trường hợp nhiễm bệnh. Quy định là quy định, tỉnh đã có quy định rất rõ nhà cách ly với nhà, ráng có 2 tuần chứ mấy, khi dịch kiểm soát được muốn gặp bao nhiêu mà không được. Tới đó bà dọn đồ qua bà Hai ở tui cũng không nói - không đợi bà Tám nói, ông Tư tiếp luôn.

- Bà không bệnh, chắc gì bà Hai không bệnh, bà đi được, thì những người khác cũng đi. Cứ vậy, lỡ có dịch ngoài cộng đồng, thử hỏi trở tay kịp không, cái bệnh cứ đứng gần là có nguy cơ lây nhiễm, mà cứ chủ quan, ỷ y - ông Tư thở dài.

- Thôi, tui biết rồi, xin lỗi ông, thiệt cũng chủ quan quá, tại thấy xóm mình cũng bình yên, thấy có nhà còn rủ nhau nhậu nhẹt nữa mà - bà Tám giải thích.

- Nếu bình yên thì lãnh đạo áp dụng Chỉ thị số 16 làm gì, có nguy cơ người ta mới làm vậy. Thôi, làm ơn làm phước nhà ai nấy ở, hết dịch rồi muốn gặp nhau bao nhiêu cũng được… ông Tư cúp máy.

BÀ TÁM, ÔNG TƯ

Viết bình luận mới
Tin cùng chuyên mục
Các tin khác
Xem thêm >>