Tiêm mũi 4 có gì mà sợ !

03/07/2022 | 14:19 GMT+7

- Ông Tư ơi, tui thấy khó nghĩ quá!

- Ủa, vụ gì mà thấy bà u sầu, bị ghệ bỏ hả?

- Cha già nói chuyện vô duyên, từng tuổi này còn ghệ gọc gì ông nội.

- Chọc bà cho vui, thấy bà nghiêm túc quá. Cuối cùng là chuyện gì mà bà khó nghĩ, nói tui nghe coi?

- Thì chuyện đi tiêm vắc-xin phòng Covid-19 mũi 4 đó ông.

- Có gì mà phân vân

- Ông không nghe mấy người xóm mình nói với nhau chuyện gì sao?

- Nghe rủ nhau đi tiêm cho xong chứ có nghe nói gì đâu

- Ông không có nắm tin tức thời sự gì hết trơn. Người ta nói với nhau là tiêm về bị rụng tóc, bị giảm trí nhớ, khó ngủ, mệt mỏi gì đó, vân vân và mây mây…

- U là trời, mấy người mà đồn tầm bậy, tầm bạ là chưa có ai đi tiêm mũi 4 thưa cụ, mà nói như đúng rồi vậy, đúng là thánh… xàm.

- Chắc có gì đó người ta mới nói chứ ông.

- Có cái gì mà có, chị Chín, chị Bảy, thím Ba, thím Bốn… người ta đi tiêm mũi 4 hết trơn rồi, về khỏe ru, ăn uống bình thường, thấy còn khỏe hơn lúc chưa tiêm nữa. Người thật việc thật thì không tin, mà đi tin mấy ông, mấy bà chưa tiêm mà toàn phán như thần thánh ấy.

- Vậy giờ đi tiêm không ông?

- Đi ngay và luôn khi nghe xã thông báo, chứ mắc mớ gì không tiêm. Bà biết là bây giờ sau mấy tháng tiêm mũi 3, khả năng bảo vệ của vắc-xin đã giảm rồi, đó là chưa kể biến chủng mới có khả năng lây lan cao, mà chưa chắc đó là biến chủng cuối cùng xâm nhập vào nước ta đâu. Giờ tiêm 3 mũi rồi, tiêm thêm mũi tăng cường để bảo vệ sức khỏe của mình và cộng đồng có gì đâu mà sợ.

- Giờ tui nghĩ thông rồi, không tiêm mới sợ, chứ tiêm mũi 4 thì có gì mà sợ đúng không ông Tư. Bộ Y tế với các chuyên gia người ta thử nghiệm, nghiên cứu hết rồi, an toàn mới tiêm cho dân mình.

- Chắc chắn vậy rồi, không phải người dân tỉnh mình, mà nhiều địa phương khác cũng nằm trong trường hợp tương tự, khi bà con không chịu đi tiêm do nghe đồn bậy bạ. Ngày xưa kiếm vắc-xin tiêm không ra, giờ có đầy đủ vắc-xin, chả có lý do gì mà không đi tiêm.

- Ủng hộ hai tay, tiêm xong cho khỏe, không tiêm mới mệt.

BÀ TÁM, ÔNG TƯ

Viết bình luận mới
Tin cùng chuyên mục
Các tin khác
Xem thêm >>