Đầu tư xây dựng nhiều khu nhà ở xã hội cho công nhân, người thu nhập thấp và ký túc xá cho sinh viên

06/09/2021 | 09:41 GMT+7

(HG) - Sở  Xây  dựng tỉnh vừa  công bố kết quả thực hiện đầu tư xây dựng nhà ở xã hội trên địa bàn tỉnh Hậu Giang. Đối với đầu tư xây dựng nhà ở cho công nhân, người thu nhập thấp, theo số liệu tổng hợp của Ban Quản lý các Khu công nghiệp tỉnh thì số lượng lao động đang làm việc trong các khu công nghiệp, cụm công nghiệp tập trung hơn 17.000 lao động; trong đó số lượng lao động có nhu cầu nhà ở là trên 4.000 lao động và chuyên gia.

Nhà ở cho công nhân của Công ty TNHH Giấy Lee & Man Việt Nam.

Hiện nay, trên địa bàn tỉnh có khu nhà ở xã hội dành cho cán bộ công nhân viên vận hành Nhà máy Nhiệt điện Sông Hậu 1, đáp ứng cho hơn 520 người, tổng số căn hộ là 236 căn; nhà ở cho công nhân của Công ty Cổ phần Thủy sản Minh Phú Hậu Giang đáp ứng cho hơn 250 công nhân, nhà ở cho công nhân của Công ty TNHH Giấy Lee & Man Việt Nam với diện tích khoảng 4,7ha, đáp ứng khoảng 900 công nhân.

Ngoài ra, công nhân tại Khu công nghiệp Tân Phú Thạnh được xem xét mua nhà ở xã hội tại dự án Nhà ở xã hội Thiên Lộc với hơn 550 công nhân và số lượng công nhân thuê nhà trọ và nhà tự xây gần các khu công nghiệp hơn 1.780 công nhân.

Về nhà ở ký túc xá cho sinh viên, theo số liệu báo cáo của ngành giáo dục và đào tạo, số sinh viên trên địa bàn tỉnh khoảng 9.500 sinh viên; trong đó, số sinh viên có nhu cầu ở ký túc xá khoảng 2.000 sinh viên.

Hiện tại, ký túc xá sinh viên tại Trường Cao đẳng Cộng đồng Hậu Giang có khoảng 928 giường (116 phòng ở sinh viên) và ký túc xá sinh viên tỉnh Hậu Giang tại Trường Đại học Cần Thơ có khoảng 552 giường (69 phòng ở sinh viên) đáp ứng được 1.480 sinh viên; khu ký túc xá sinh viên tại Khu Hòa An (Trường Đại học Cần Thơ) với số lượng 35 phòng, đáp ứng cho khoảng 290 sinh viên có nhu cầu ở tại các ký túc xá, chiếm tỷ lệ khoảng 60%.

Tin, ảnh: NGỌC HƯỞNG

Viết bình luận mới
Tin cùng chuyên mục
Các tin khác
Xem thêm >>